ส่วนผสม
แป้งสาลีอเนกประสงค์ 350 กรัม
น้ำเปล่า 200 กรัม
น้ำตาลทราย 4 ชต
น้ำมันพืช 1 ชต
เกลือ 1 ชช
ผงฟู 1/2 ชช
แอมโมเนีย 1/2 ชช
ยีสต์ 1/4 ชช
สังขยา
วิธีทำ
เริ่มด้วยการทำแป้ง ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไป ยกเว้นน้ำมันพืช ที่เราจะใส่ในตอนท้ายของการผสมแป้ง ค่อยๆ เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย จากนั้นคนเพื่อให้แป้งเข้าเนื้อกัน และทำการใส่น้ำมันพืชลงไปพร้อมนวดแป้งให้เกาะตัวติดกัน เมื่อนวดแป้งจนได้ที่ ให้แรปด้วยพลาสติกถนอมอาหาร เอ็ม แรป เพื่อป้องกันสิ่งสกปรก และพักทิ้งไว้ 4 ชั่วโมง
เมื่อพักแป้งไว้ 4 ชั่วโมง ทำการแบ่งแป้ง เป็นส่วนๆ โดยให้หนาประมาณ 1 ซม. เพื่อเตรียมทอดลงน้ำมัน
เตรียมน้ำมันให้ท่วม โดยใช้น้ำมันปาล์มในการทอด เพื่อช่วยให้แป้งกรอบมากขึ้น
โดยทอดให้สีอมเหลือง และพักให้เย็นก่อนทำการใส่ไส้สัขยา
เมื่อพักจนเย็น ให้สวมถุงมือ เอ็ม โกลฟ เพื่อความสะอาด ใช้กรรไกร เจาะตัวเปาทอด ให้มีลักษณะเป็นรูด้านใน และทำการบีบไส้สัขยาเข้าไป เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย พร้อมรับประทาน
ใครกำลังมองหาตัวเลือกในขั้นตอนการพักแป้ง เพื่อให้ได้ปาท่องโก๋ที่สมบูรณ์ตามสูตร ต้องเลือกใช้ฟิล์มยืดถนอมอาหาร จาก M Wrap ที่สามารถยึดเกาะแนบติดภาชนะได้ง่าย โดยไม่มีลมเล็ดลอด อีกทั้งยังสามารถนำมาถนอมอาหาร จัดเก็บปาท่องโก๋ในตู้เย็นเพื่อคงความสดใหม่และนำออกมาทานได้สะดวก สนใจติดต่อเบอร์โทร. 02-741-8444 และ LINE @mmpcorp
สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ เอ็ม แรป
โทร. 02-741-8444 หรือไลน์แอด @mmpcorp
Comments