วันนี้เราขอเสนอเมนูของหวานจากญี่ปุ่น สุดอร่อย และทำง่ายสุดๆ
รายการส่วนประกอบอาหาร
ไส้ผลไม้สดตามชอบ ถั่วแดงกวน
ถั่วแดงกวน
แป้งข้าวเหนียว
น้ำตาลทราย
น้ำสะอาด
แป้งมันสำปะหลัง
ฟิล์มแรปถนอมอาหาร เอ็ม แรป
ถุงซิปอาหาร เอ็ม ซิป
ถุงมือทำอาหาร เอ็ม โกลฟ
ขั้นตอนที่ 1 : เตรียมผลไม้ 3 สี
เตรียมผลไม้สดให้พร้อม ล้างผลไม้ซับให้แห้ง และปลอกเปลือก (อย่าลืมใส่ถุงมือเพื่อความสะอาด)
ขั้นตอนที่ 2 : ห่อผลไม้ด้วยถั่วแดงกวน
นำผลไม้ที่เตรียมเรียบร้อยแล้ว ห่อผลไม้สดที่เตรียมไว้ ด้วยถั่วแดง แล้วพักไว้ในตู้เย็น ทริค: ใช้ฟิล์มยืดถนอมอาหาร เอ็ม แรป ช่วยปั้นเป็นก้อนกลม ทำให้รูปทรงปั้นได้ง่ายขึ้น
ขั้นตอนที่ 3 : เตรียมแป้ง
ผสมแป้งข้าวเหนียว น้ำตาล และน้ำสะอาด จากนั้นคนให้เข้ากันจนเนื้อแป้งละเอียดไม่เป็นเม็ด
ขั้นตอนที่ 4 : แรปด้วยฟิล์ม
ใช้พลาสติกถนอมอาหาร เอ็ม แรป แรปปิดชามส่วนผสม และเตรียมนำเข้าไมโครเวฟ
ขั้นตอนที่ 5 : นำเข้าไมโครเวฟ
นำเข้าไมโครเวฟ ด้วยไฟ 600 วัตต์ 3 นาที ผลิตภัณฑ์ เอ็ม แรป สามารถทนอุณหภูมิร้อนได้ถึง 130 องศา มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
ขั้นตอนที่ 6 : นวดแป้ง
พักแป้งให้หายร้อน แล้วนวดแป้งให้เข้ากัน ใช้ถุงมือในการนวดเพื่อความสะอาด
ขั้นตอนที่ 7 : แบ่งแป้งเตรียมห่อไดฟุกุ
นำแป้งที่นวดใส่ถุงซิป เอ็ม ซิป คลึงแป้งให้เป็นแผ่น แล้วแบ่งแป้งเตรียมห่อ
ขั้นตอนที่ 8 : ห่อไดฟุกุ
นำแป้งที่แบ่งมาห่อไส้ที่เตรียมไว้ และค่อยๆ ใช้ แป้งมันสำปะหลังลูป ป้องกันแป้งติดมือ
ขั้นตอนที่ 9 : แช่เย็น พร้อมรับประทาน
ใช้ฟิล์มห่ออาหาร เอ็ม แรป แรปไดฟุกุ ที่ปั้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว นำเข้าตู้เย็น เพื่อเตรียมพร้อมประประทานต่อไป ผลิตภัณฑ์ เอ็ม แรป สามารถทนความเย็นได้ถึง -40 องศา
เมนูดูดีน่าอร่อยขนาดนี้ จะทำทั้งทีต้องจัดใหญ่ให้มีติดตู้เย็นไว้แบบพร้อมกิน รักษาคุณภาพให้สดใหม่อยู่เสมอได้ เพียงใช้แรปอาหาร จาก M Wrap มาห่อเพื่อจัดเก็บไดฟุกุไว้ในตู้เย็น เพื่อยืดอายุขนม สามารถนำออกมากินได้เมื่อต้องการ สนใจติดต่อเบอร์โทร. 02-741-8444 และ LINE @mmpcorp
สนใจผลิตภัณฑ์ เอ็ม แรป หรือ เอ็ม โกลฟ ติดต่อสอบถามได้ที
โทร. 02-741-8444 หรือไลน์แอด @mmpcorp
Comments