top of page

ไดฟุกุผลไม้ 3 สี ทำง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟและเอ็ม แรป

อัปเดตเมื่อ 13 ก.พ.

วันนี้เราขอเสนอเมนูของหวานจากญี่ปุ่น สุดอร่อย และทำง่ายสุดๆ


รายการส่วนประกอบอาหาร

 

ขั้นตอนที่ 1 : เตรียมผลไม้ 3 สี

เตรียมผลไม้สดให้พร้อม ล้างผลไม้ซับให้แห้ง และปลอกเปลือก (อย่าลืมใส่ถุงมือเพื่อความสะอาด)


ขั้นตอนที่ 2 : ห่อผลไม้ด้วยถั่วแดงกวน

นำผลไม้ที่เตรียมเรียบร้อยแล้ว ห่อผลไม้สดที่เตรียมไว้ ด้วยถั่วแดง แล้วพักไว้ในตู้เย็น ทริค: ใช้ฟิล์มยืดถนอมอาหาร เอ็ม แรป ช่วยปั้นเป็นก้อนกลม ทำให้รูปทรงปั้นได้ง่ายขึ้น


ขั้นตอนที่ 3 : เตรียมแป้ง

ผสมแป้งข้าวเหนียว น้ำตาล และน้ำสะอาด จากนั้นคนให้เข้ากันจนเนื้อแป้งละเอียดไม่เป็นเม็ด


ขั้นตอนที่ 4 : แรปด้วยฟิล์ม

ใช้พลาสติกถนอมอาหาร เอ็ม แรป แรปปิดชามส่วนผสม และเตรียมนำเข้าไมโครเวฟ


ขั้นตอนที่ 5 : นำเข้าไมโครเวฟ

นำเข้าไมโครเวฟ ด้วยไฟ 600 วัตต์ 3 นาที ผลิตภัณฑ์ เอ็ม แรป สามารถทนอุณหภูมิร้อนได้ถึง 130 องศา มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ


ขั้นตอนที่ 6 : นวดแป้ง

พักแป้งให้หายร้อน แล้วนวดแป้งให้เข้ากัน ใช้ถุงมือในการนวดเพื่อความสะอาด


ขั้นตอนที่ 7 : แบ่งแป้งเตรียมห่อไดฟุกุ

นำแป้งที่นวดใส่ถุงซิป เอ็ม ซิป คลึงแป้งให้เป็นแผ่น แล้วแบ่งแป้งเตรียมห่อ


ขั้นตอนที่ 8 : ห่อไดฟุกุ

นำแป้งที่แบ่งมาห่อไส้ที่เตรียมไว้ และค่อยๆ ใช้ แป้งมันสำปะหลังลูป ป้องกันแป้งติดมือ


ขั้นตอนที่ 9 : แช่เย็น พร้อมรับประทาน

ใช้ฟิล์มห่ออาหาร เอ็ม แรป แรปไดฟุกุ ที่ปั้นเสร็จเรียบร้อยแล้ว นำเข้าตู้เย็น เพื่อเตรียมพร้อมประประทานต่อไป ผลิตภัณฑ์ เอ็ม แรป สามารถทนความเย็นได้ถึง -40 องศา


เมนูดูดีน่าอร่อยขนาดนี้ จะทำทั้งทีต้องจัดใหญ่ให้มีติดตู้เย็นไว้แบบพร้อมกิน รักษาคุณภาพให้สดใหม่อยู่เสมอได้ เพียงใช้แรปอาหาร จาก M Wrap มาห่อเพื่อจัดเก็บไดฟุกุไว้ในตู้เย็น เพื่อยืดอายุขนม สามารถนำออกมากินได้เมื่อต้องการ สนใจติดต่อเบอร์โทร. 02-741-8444 และ LINE @mmpcorp


สนใจผลิตภัณฑ์ เอ็ม แรป หรือ เอ็ม โกลฟ ติดต่อสอบถามได้ที


โทร. 02-741-8444 หรือไลน์แอด @mmpcorp

Comments


bottom of page